Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

PP Bài giới thiệu cuốn sách " Viết cho thầy, gửi cho cô, tặng cho trò"

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Vũ Thị Hướng
    Ngày gửi: 23h:41' 14-05-2016
    Dung lượng: 50.6 MB
    Trường THCS CAO VIÊN
    Giới Thiệu Sách
    Người thực hiện : vũ Thị Hướng

Tôi là Vũ Thị Hướng: Là giáo viên thư viện trường THCS Cao Viên
    Trường THCS CAO VIÊN
    Giới Thiệu Sách
    Người thực hiện : vũ Thị Hướng

"Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
    Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất.
    Có một nghề không trồng cây vào đất,
    Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm"
    MỘT SỐ CUỐN SÁCH CÓ CHỦ ĐỀ:
    “ Các thầy cô giáo“
    "Viết cho thầy, gửi cho cô tặng cho trò"
    NXB Văn Học xuất bản quý IV năm 2014.
    M? d?u cu?n sỏch l cõu chuy?n "L?p h?c v?" l chuy?n t? thu?t c?a chớnh tỏc gi? khi m?i vo ngh?
    "Ngày đầu tiên bước vào lớp, chẳng khác nào cậu học trò nhỏ được mẹ dắt đến trường với biết bao bỡ ngỡ, hồi hộp" và "anh còn nhớ rất rõ mình đã lúng túng như thế nào - vào buổi dạy đầu tiên"

"cái nghề mà thế hệ trước không chỉ truyền lại tri thức cho thế hệ sau - mà truyền cả tâm hồn và con tim mình nữa"
    "...với một đứa con gái chỉ cần đối diện với một người lạ mặt đã run rẩy, lắp bắp không nói lên lời làm sao có thể đứng trên bục giảng đầy tự tin như thầy, mà truyền đạt kiến thức cho học sinh đây ?"
    - cô "quyết định đăng ký thi ngành sư phạm tiếng Anh như nguyện vọng từ lâu của ba má ".
    "...lần đầu gặp thầy ấn tượng trong em mới sâu sắc đến thế" mặc dù "mệt mỏi với thực tế vì vừa vượt qua kỳ thi tốt nghiệp phổ thông - nhưng em vẫn có mặt ở lớp luyện thi của thầy"

"Với em như vậy là đủ rồi - em cảm ơn thầy rất nhiều".
    Câu chuyện "Gửi cho cô"
    Đó là chỉ vì "Một câu nói".
    "...thường xuyên không thuộc bài, làm cho cô không hài lòng chút nào, vì kỳ thi tốt nghiệp đến nơi rồi… ngọn lửa âm ỉ trong lòng cô nóng rực, bức bối khó chịu"
    "Lần đầu tiên một lớp cô chủ nhiệm có học trò rớt tốt nghiệp. Không thể tin được…."

"chuông điện thoại đột nhiên reo vang. Trời đất xung quanh chao đảo quay cuồng. Không ! thể nào. Không thể là sự thật ! tại sao em lại làm điều dại dột như thế ?"

- Nội dung của cuộc điện thoại?
    - Những câu nói của cô giáo chủ nhiệm lớp đã nói với Hoa và bức thư của Hoa để lại?
    Khi "cầm lá thư cũ kỹ đã nhòe hoen từ lâu vì nước mắt …dẫu chuyện xảy ra đã lâu, những lúc hồi tưởng lại cô vẫn còn nhớ như in cảm giác khi hay tin, chân tay mình rụng rời như thế nào ?"
    Còn nữa trong cuốn sách còn rất nhiều các câu chuyện như "Ngọc" "Bác bảo vệ" "Người lao công" "Ước mơ" "Tặng cho trò" "Bằng tốt nghiệp"
    Là những câu chuyện dành cho những ai đã, đang và sẽ trải qua thời đi học và dành cho những người đã, đang và sẽ trở thành thầy cô giáo
    Xin mời các thầy cô giáo và các bạn hãy đến với cuốn sách, sẽ thấy được những cảm xúc vui buồn của nghề dạy học để cùng cảm nhận và sẻ chia.
    "Đề tặng thầy cô lớp học yêu thương" - NXB Trẻ phát hành
    "Tuổi học trò và ngôi trường em yêu"- NXB Văn Hóa Thông Tin